Làm thiệp chúc Tết bằng giấy siêu đẹp

Những tấm thiệp chúc Tết mang không khí Hân hoan

Ngày nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Những món đồ thủ công không còn được ưa chuộng và sử dụng nhiều như trước. Tuy nhiên, tết đến, làm thiệp chúc Tết bằng giấy vẫn được hầu hết mọi người làm tặng nhau. Đó không đơn giản chỉ là một cái thiệp, đó còn là tất cả tấm lòng mà mọi người dành cho nhau.

Ngày tết đang đến rất gần. Không khí vui tươi rộn ràng của mùa xuân khiến chúng ta ai cũng rộn ràng, háo hức. Tất cả đều đón chờ ngày chuyển giao năm mới. Vào những ngày đặc biệt như thế này,chúng ta có thể quan tâm đến những người thân yêu. Hãy gửi đến người thân, bạn bè của mình những tấm thiệp mừng năm mới. Mặc dù người ta có thể gọi điện cho nhau, nhắn một câu chúc qua điện thoại. Thế nhưng làm thiệp chúc Tết vẫn là một niềm thích thú riêng. Hãy cùng Julius tham khảo một số mẫu làm thiệp chúc Tết bằng giấy đơn giản, bắt mắt sau nhé!

1.Làm  thiệp chúc Tết bằng giấy bìa 

   Làm thiệp chúc Tết bằng giấy bìa đơn giản

* Chuẩn bị

 • Giấy bìa màu: Đỏ, kem, nâu, vàng, xanh lá, xanh lá đậm,trắng.
 • Kéo cắt giấy
 • Keo dán
 • Bút đen, bút nhủ màu đỏ
 • Băng keo xốp để dán
 • Dập giấy hình hoa mai 

* Cách làm thiệp chúc Tết bằng giấy bìa

Bước 1: Cắt giấy bìa màu đỏ thành khuôn thiệp chúc tết với kích thước chưa mở là 10 x 14,5 cm.

Bước 2: Cắt giấy màu kem sẵn với kích thước 9,5 x 14 cm.

Bước 3: Dùng bút dạ màu đen vẽ cành mai, dùng bút nhũ màu đỏ viết chữ chúc mừng năm mới – Vạn sự như ý, lên trên giấy màu kem.

Bước 4: Vẽ lọ hoa, quả dưa hấu lên bìa trắng, rồi cắt rời các hình vẽ.

Bước 5: Dùng dụng cụ dập giấy màu vàng để tạo thành hình những bông hoa cho cây mai. Cắt giấy màu đỏ thành những đoạn nhỏ để làm pháo hoa,dùng giấy màu xanh để cắt lá.

Bước 6: Bạn dùng bút đen vẽ dây pháo lên thiệp, sau đó dán những đoạn giấy đỏ lên để tạo thành hình pháo hoa. Sau đó dùng bút vẽ hình cho pháo để thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Bước 7: Dán bình hoa, dưa hấu lên thiệp chúc Tết bằng giấy. Sau đó dùng keo 2 mặt dán giấy màu kem lên khuôn thiệp.

Bước 8: Dán thêm những bông hoa mai vào cành mai đã vẽ ban đầu. Vậy là bạn đã có tấm thiệp chúc mừng năm mới như ý để tặng người thân và bạn bè.

làm thiệp bằng giấy bìa đẹp mắt

2.Làm thiệp chúc Tết bằng giấy cuốn

Làm thiệp chúc Tết bằng giấy cuốn sinh động

* Chuẩn bị

 • Sợi giấy cuốn màu xanh lá,màu Hồng, vàng,đỏ.
 • Bìa thiệp màu đỏ, xanh cốm và trắng
 • Màu nước và cọ vẽ,bút lông đen, thước, dao trổ, dùi đầu tròn.
 • Keo dán, dùi quấn (nếu có) và nhíp nhỏ để gắp lá ,hoa dán lên thiệp.
 • Hạt cườm màu hồng, một mẩu giấy bạc bọc thực phẩm.
 • Dụng cụ cắt dập giấy 

*Cách làm thiệp chúc Tết bằng giấy cuốn

Bước 1: Cắt tờ bìa màu đỏ to gấp 2 lần tấm thiệp cần làm, rồi gấp làm đôi để làm thiệp chúc Tết. Tiếp tục cắt tờ bìa màu xanh cốm nhỏ hơn tấm thiệp, mỗi cạnh nhỏ hơn 1cm, rồi dán vào giữa mặt ngoài của tấm thiệp.

Bước 2: Cắt bìa trắng với kích thước nhỏ hơn bìa xanh cốm với mỗi cạnh nhỏ hơn bìa xanh khoảng 2cm rồi dán lên giữa bìa xanh cốm đã cắt trước đó.

Bước 3: Dùng bút lông vẽ lên phần bìa trắng hình cành đào theo ý

Bước 4:Cuộn tròn giấy cuốn màu Hồng, vàng, theo hình bông hoa. Cuộn tròn giấy cuốn màu đỏ để làm nhục. Dùng dụng cụ cắt dập để cắt tờ giấy bạc thành những bông hoa nhỏ điểm thêm cho thiệp chúc Tết làm bằng giấy. Dùng dùi đầu trong nhấn vào chính giữa bông hoa để nó có hình dáng trũng xuống ở giữa nhụy cho cây hoa sinh động hơn. Sau đó dán các hạt cườm vào chỗ trũng đó để tạo thành nhụy hoa cho đẹp.

Bước 5: Cuộn tròn sợi giấy xanh rồi để bung nhẹ nhàng.Sau đó, dùng tay bóp nhọn 2 đầu để tạo thành hình chiếc lá xanh. Dùng tăm chấm keo và dán vào điểm cuối của sợi giấy để lá ổn định hình dáng và tự nhiên hơn.

Bước 6: Dùng nhíp gắn những chiếc lá và bông hoa vào hình cành đào đã vẽ trên thiệp từ trước.Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc thiệp xinh xắn để gửi những lời chúc Tết ý nghĩa tới người thân và bạn bè yêu quý rồi.

Làm thiệp chúc Tết bằng giấy và niềm vui

Ngoài ra còn có rất nhiều cách làm thiệp chúc Tết khác cho ra những tấm thiệp xinh xắn. Bạn hãy cùng tham khảo các mẫu thiệp dưới đây và sáng tạo thêm nhé.

  Nhiều thiệp chúc Tết bằng giấy đơn giản mà ý nghĩa

   Làm thiệp chúc Tết bằng giấy đơn giản nhưng cũng vô cùng ý nghĩa và mang lại rất nhiều niềm vui.Cách làm thiệp mừng năm mới không tốn nhiều thời gian và chi phí cũng rất rẻ. Vậy nhưng giá trị tinh thần nó mang lại thì không vật chất nào mua nổi.

Bạn đang băn khoăn không biết cách bày tỏ tình cảm đến gia đình, bạn bè và những người thân yêu nhân dịp đầu năm mới. Thì hãy tham khảo những cách làm thiệp chúc Tết trên đây để tự tay làm gửi tặng những người bạn trân quý nhé! Chắc chắn sẽ là một món quà chứa đầy niềm vui và yêu thương đấy!

Xem thêm:

Gọi ngay: 0906850650