Hướng dẫn làm thiệp chúc mừng năm mới độc lạ đẹp mắt

Làm thiệp chúc mừng năm mới là món quà nhỏ ý nghĩa
Làm thiệp chúc mừng năm mới là món quà nhỏ ý nghĩa

Thiệp chúc mừng năm mới là món quà nhỏ, giản dị. Nhưng ó cũng đong đầy tình cảm chân thành trong dịp Tết của người Việt. Hãy cùng Julius làm thiệp chúc mừng năm mới đơn giản mà đẹp mắt nhé!

 Ý nghĩa của việc làm thiệp chúc mừng năm mới

Thiệp chúc mừng năm mới là một món quà có ý nghĩa vô cùng đặc biệt để dành tặng cho nhau. Thông qua việc làm thiệp chúc mừng năm mới, mọi người có thể gửi những lời chúc đến ông bà, bố mẹ, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp,… Đây là việc làm cần thiết và là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về.

Việc làm thiệp chúc mừng năm mới mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nó không chỉ thể hiện mong muốn mang lại sự bình an, vui vẻ, may mắn và thành công trong năm mới mà. Hơn thế nữa, tấm thiệp chứa đựng những lời chúc còn giúp gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thêm phần bền chặt hơn.

Làm thiệp chúc mừng năm mới hand made

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Giấy cứng  : tối thiểu 2 tờ

Giấy màu họa tiết : ít nhất 2 tờ

Sticker : 15 miếng trở lên

Decal, Tem thư, Nhãn,

Keo dán, Dây thừng, Nút gỗ

Dao, kéo, bút, thước làm thủ công

 Các bước làm thiệp chúc mừng năm mới hand made

Bước 1: Xác định chủ đề, đối tượng nhận thiệp,  phong cách và màu sắc cho thiệp

Bước 2: Cắt giấy cứng mỹ thuật 16 x 14,5cm làm bìa thiệp, gấp làm đôi. Dùng vật cứng gạch đôi tấm giấy tạo nếp trước khi gấp sẽ giúp đường gấp thẳng, đẹp.

Bước 3: Đặt toàn bộ vật liệu làm thiệp lên trên bàn. Đây là lúc bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí cho tấm thiệp đẹp mắt theo ý muốn của mình. Hãy sắp xếp, tạo bố cục, nhấc lên đặt xuống, cắt ghép các vật liệu trên mặt bìa thiệp sao cho hài hòa, đẹp mắt nhất có thể.

Bước 4: Dùng điện thoại chụp lại bố cục cuối cùng ưng ý nhất bạn vừa làm. Sau đó, dùng keo sữa dán bố cục này lại để cố định. Nếu quên, bạn có thể xem lại hình vừa chụp lúc nãy. Tiếp theo, ép thiệp vào quyển sách để thiệp khô, vào nếp và không bị cong vênh để thiệp đẹp hơn.

Bước 5: Viết lời chúc, thông điệp bạn muốn gửi gắm cho thiệp. Hoàn thành công đoạn cuối cùng cho tấm thiệp “made by me” đầy ý nghĩa này.

làm thiệp chúc mừng năm mới HandMade

Cũng có thể làm thiệp online

Làm thiệp chúc mừng năm mới online tạo nhiều hiệu ứng đẹp

Bước 1: Truy cập vào một website Thiệp mừng trực tuyến bất kì bạn tìm thấy để tạo thiệp

Bước 2: Tìm mẫu Thiếp mời mà bạn thấy ưa thích nhất trong danh sách và nhấn chuột trái vào để chọn.

Bước 3: Trong cửa sổ chỉnh sửa, bạn kéo xuống phần Nhập nội dung và điền lời chúc mừng năm mới theo ý của mình vào ô thông tin. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Tạo ảnh để hoàn thành.

Sau khi đã hoàn thành xong tấm thiệp chúc mừng năm mới thì bạn  cũng có thể chuẩn bị thêm những lời chúc ý nghĩa. Hãy viết vào tấm thiệp gửi đến cho mọi người thân yêu. Những lời chúc không chỉ giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mà còn thay bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến người nhận thiệp mừng năm mới.

Một số lời chúc sức khoẻ để làm thiệp chúc mừng năm mới

– Tết đến xuân về, chúc mọi người luôn mạnh khỏe, tiền vào như nước, công việc thuận lợi, cuộc sống bình an vui vẻ và hạnh phúc.

– Năm mới, chúc mọi người tài lộc tấn tới, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

– Kính chúc mọi người năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

– Chúc bạn một năm mới hạnh phúc, gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống nhé!

– Hãy để năm cũ kết thúc trọn niềm vui và năm mới bắt đầu với những khát vọng ấm áp nhất. Happy New Year!

-Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khỏe, khỏe trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống.

-Chúc mọi người năm mới dẻo dai, công việc thuận lợi, tiền đầy túi, tình đầy tim,xăng đầy bình.

Những lời chúc ngọt ngào cho năm cũ đã qua và năm mới đang tới

-May this new year be a joyful ride for you and your family. Here’s wishing you best year ahead.

(Tạm dịch: Chúc cho năm mới này sẽ là một chuyến đi nhiều niềm vui cho bạn và gia đình. Đây là lời chúc tốt nhất dành cho bạn trong năm tới.)

– Một năm nữa với những hồi ức ngọt ngào và thời gian vui vẻ đã trôi qua. Chúc bạn năm mới hạnh phúc và thành công hơn nữa

– Năm nay có thể mang đến cho bạn hạnh phúc mới, mục tiêu mới và thành tựu mới,… Chúc bạn năm mới tràn đầy hạnh phúc và bình an.

– Happy New Year! Chúc mỗi ngày trong năm mới của bạn sẽ tràn ngập thành công, hạnh phúc và thịnh vượng nhất!

– Một năm tuyệt vời nữa sẽ kết thúc. Nhưng đừng lo, một năm nữa đang trên đường đến để trang trí cuộc sống của bạn niềm vui không giới hạn không kém năm cũ.

Tết đến Xuân về, hãy tham khảo một số mẫu thiệp đẹp.Sau đó bắt tay làm thiệp chúc mừng năm mới để trao nhau những tình cảm thân thương. Gửi qua những lời chúc ấm áp và ý nghĩa nhé! Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm:

Gọi ngay: 0906850650