Trang phục khi đi phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

“Y phục xứng kỳ đức” – cách ăn mặc của bạn sẽ phản ánh tính cách, học vị và địa vị của bạn. Điều đó cho thấy vẻ bên ngoài quan trọng đến thế nào đối với một con người. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn xin việc. Trang phục chính là yếu tố đầu tiên nhà tuyển dụng thấy bạn khi chưa cất lời. Vậy đi phỏng vấn xin việc mặc trang phục như thế nào cho hợp lý? Đồng hồ hiệu Julius sẽ có một vài gợi ý về trang phục khi đi phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường qua bài viết dưới đây.

Gợi ý về trang phục khi đi phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Trang phục khi đi phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường như thế nào? Bạn không thể đến gặp nhà tuyển dụng với bộ quần áo quá nhăn nheo, một đôi giày sờn cũ, mọt chiếc túi bèo nhèo và một chiếc áo cổ quá sâu, và một phong thái uể oải. Vẻ ngoài này sẽ khiến người ta đánh giá bạn từ lần hẹn phỏng vấn đâu tiên. Vậy nên, sự chỉnh chu trong trang phục sẽ góp một phần vô cùng quan trọng cho sự thành công trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường.

trang phục khi đi phỏng vấn xin việc

Không mặc quần áo quá lòe loẹt

Nếu muốn nhà tuyển dụng tập trung vào buổi phỏng vấn của mình, bạn cần tránh những trang phục lòe loẹt, quá nhiều màu sắc và họa tiết. Những màu sắc tối giản sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp, chỉnh chu và gọn gàng hơn. Hãy chọn cho mình một chiếc quần tối màu hoặc váy công sở cùng chiếc áo màu sáng để tạo được sự thiện của của người phỏng vấn

Đầu tư một bộ trang phục chỉnh chu

Bạn cần chắc chắn rằng bộ trang phục không quá rộng cũng không quá chật. Hiển nhiên rằng, bộ trang phục sẽ không nói lên được trình độ chuyên môn của bạn như thế nào, nhưng nó sẽ nói lên bạn là người kỹ tính hay không. Nếu mặc một bộ quần áo quá rộng thùng thình, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn chẳng quan tâm và chuẩn bị gì sáng ra chọn bừa một bộ đồ rồi đi, chứ chẳng hề quan tâm tới buổi phỏng vấn.

Đối với phụ nữ, bạn sẽ mất điểm ngay nếu mặc một chiếc quần quá chật và có nhiều vệt nhăn.

Hoàn chỉnh bộ trang phục của bạn

Đối với các nàng, hãy make up nhẹ nhàng, tự nhiên, không trang điểm quá đậm. Nếu sơn móng tay, hãy chọn những màu phù hợp với màu da. Cần tránh mang quá nhiều trang sức bóng loáng và nổi bật. Chỉ cần mang một chiếc đồng hồ là đủ.

Bạn biết không, đồng hồ đeo tay Julius sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi đi phỏng vấn đi xin việc đấy. Mang chiếc đồng hồ trên tay thể hiện bạn là một người biết quản lý thời gian, tự chủ với công việc. Hơn nữa, đồng hồ còn thể hiện được địa vị và đẳng cấp, học vấn của bạn trong xã hội. Bên cạnh đồng hồ bạn còn có thể chọn cho mình một chiếc vòng tay phong thủy.

trang phục khi đi phỏng vấn xin việc

Nếu mặc váy, hãy chọn cho mình một chiếc váy thật lịch sự, tránh mặc váy quá ngắn trên đầu gối. Hãy mặc sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất là được.

Còn với nam giới, bộ trang phục phù hợp trong ngày đi phỏng vấn xin việc là một chiếc quần tây, áo sơ mi, vớ và giày. Một bộ đồ màu tối với áo sơ mi màu sáng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đặc biệt, hãy chắc chắn rằng khi ra khỏi nhà hãy thật chỉnh tề, không được để bản thân trong tình trạng lôi thôi bừa bộn.

Quan trọng là thần thái – hãy luôn tươi cười và tự tin

Sự tự tin và nụ cười chính là món trang sức đẹp nhất mà ai cũng có. Bạn hãy nhớ luôn tươi cười và tự tin. Chỉ với một nụ cười và sự tự tin kèm lời chào hỏi, bạn đã ghi được điểm cộng cho chính mình rồi.

Quan trọng là thần thái, có được thần thái tự tin là bạn đã đánh bật được 50% thách thức của buổi phỏng vấn. Chính sự tự tin cùng một chiếc đồng hồ hiệu Julius trên tay, người giúp bạn quản lý tốt về thời gian. Biết phối hợp trang phục với phụ kiện sẽ tạo nên hói quen ăn mặc chuyên nghiệp. Bạn đã tạo được ấn tượng tốt từ phía nhà tuyển dụng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Ngoại hình chỉnh chu không chỉ thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, mà còn cho thấy bạn luôn mong muốn có một ấn tượng tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng, chứng tỏ mình phù hợp với văn hóa công sở. Diện mạo còn nói lên sự tôn trọng với người được phỏng vấn. Vậy nên, bạn chớ bỏ qua cơ hội để được ghi điểm nhà tuyển dụng từ lần đầu tiên ấy nhé!

>>>Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay: 0906850650