Cách thay dây đồng hồ đơn giản, dễ hiểu

Cách thay dây đồng hồ đơn giản, dễ hiểu

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách thay dây đồng hồ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Julius sẽ hướng dẫn bạn thay dây đồng hồ cho 3 loại dây đồng hồ phổ biến.

Lý do thay dây đồng hồ

Có một số lý do chính khiến bạn cần thay dây đồng hồ như:

 • Đứt dây: Nếu dây đồng hồ của bạn bị đứt hoặc gãy thì việc thay thế dây mới là điều cần thiết. Dây đồng hồ bị đứt có thể gây mất an toàn và dẫn đến mất mát hoặc hỏng hóc đồng hồ của bạn.
 • Dây bị mòn hoặc hỏng: Nếu dây đồng hồ của bạn bị mòn, bị xoắn hay bị hỏng, nó có thể gây ảnh hưởng đến sự mềm mại và sự linh hoạt của dây. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của dây và gây hư hỏng cho đồng hồ.
Khi dây đồng hồ bị hỏng thì bạn nên thay thế chúng
Khi dây đồng hồ bị hỏng thì bạn nên thay thế chúng
 • Thay đổi phong cách: Thay dây đồng hồ cũng có thể làm cho chiếc đồng hồ của bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn. Bạn có thể thay dây để tạo nên một phong cách mới, phù hợp với tâm trạng hoặc sự kiện cụ thể.
 • Dây không còn vừa vặn: Dây đồng hồ dùng lâu ngày có thể mất đi tính đàn hồi và không còn vừa vặn như lúc ban đầu. Nếu cảm thấy dây không còn êm ái và thoải mái trên cổ tay thì bạn nên thay mới nó.

Thường thì việc thay dây đồng hồ nên được thực hiện bởi các cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp, để đảm bảo việc thay dây được thực hiện chính xác và an toàn.

Cách thay dây đồng hồ

Dưới đây là hướng dẫn thay dây đồng hồ, cách tháo dây đồng hồ, cách mở dây đồng hồ, cách gỡ dây đồng hồ cho các loại dây phổ biến như kim loại, dây da và cao su:

Thay dây kim loại:

– Bước 1: Sử dụng công cụ thích hợp để gỡ chốt dây tại mắt dây của đồng hồ.

– Bước 2: Lấy dây cũ ra khỏi kẹp dây.

– Bước 3: Nối đầu dây đồng hồ mới vào kẹp dây.

– Bước 4: Chèn chốt dây mới vào đúng vị trí của mắt dây và sử dụng công cụ để đẩy chốt vào trong. Lưu ý không để bị trượt.

Thay dây da:

– Bước 1: Sử dụng công cụ đặc biệt để gỡ chốt dây tại mắt dây.

– Bước 2: Gỡ dây cũ ra khỏi đồng hồ.

– Bước 3: Đấu dây da mới vào kẹp dây của đồng hồ.

– Bước 4: Chèn chốt dây mới vào đúng vị trí của mắt dây và sử dụng công cụ để đẩy chốt vào trong.

Thay dây cao su:

– Bước 1: Gỡ chốt dây của đồng hồ bằng cách nhấn vào nút ở phía trong mắt dây.

– Bước 2: Gỡ dây cao su cũ ra khỏi đồng hồ.

– Bước 3: Đấu dây mới vào mắt dây.

– Bước 4: Đẩy chốt dây vào trong mắt dây cho đến khi nghe thấy tiếng “cạch”.

Lưu ý: Việc thay dây đồng hồ có thể yêu cầu kỹ thuật cao và nên được thực hiện bởi người có kinh nghiệm. Tránh mang đồng hồ đến các cửa hàng không uy tín để tránh làm hỏng hoặc làm giảm giá trị của chiếc đồng hồ.

Việc thay dây đồng hồ khá đơn giản 
Việc thay dây đồng hồ khá đơn giản

Lưu ý khi thay dây đồng hồ

Trong quá trình thay dây đồng hồ, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Kiến thức và kỹ năng: Đảm bảo bạn đã được đào tạo hoặc tự học về cách thay dây đồng hồ trước khi tiến hành. Nếu bạn không tự tin, hãy tìm đến một cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.
 • Công cụ phù hợp: Đảm bảo bạn có sẵn các công cụ phù hợp để thay dây đồng hồ. Sử dụng công cụ chính xác để tránh gây hỏng hoặc trầy xước đồng hồ.
Nên sử dụng dụng cụ phù hợp khi thay dây đồng hồ
Nên sử dụng dụng cụ phù hợp khi thay dây đồng hồ
 • Cẩn thận khi tháo lắp: Khi gỡ hoặc lắp dây, bạn cần làm việc cẩn thận. Tránh tạo lực lớn hoặc xử lý quá nhanh, vì điều này có thể làm hỏng các linh kiện nhạy cảm.
 • Kiểm tra độ phù hợp: Trước khi hoàn thành quá trình thay dây, hãy đảm bảo dây mới được lắp đúng và an toàn. Hãy kiểm tra về sự chắc chắn, không xê dịch. Kiểm tra cẩn thận các chốt dây và đảm bảo chúng được đưa vào đúng vị trí.
 • Thận trọng với nước: Nếu đồng hồ của bạn chống nước, hãy đảm bảo rằng quá trình thay dây không làm hỏng tính năng này. Tránh để đồng hồ trong nước hoặc tiếp xúc với nước trong quá trình thay dây.
 • Tuân thủ hướng dẫn: Nếu có hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất đồng hồ, hãy đảm bảo tuân thủ chúng. Các hướng dẫn đặc thù sẽ cung cấp sự hỗ trợ chi tiết và chính xác để bạn có thể thực hiện quá trình thay dây đúng cách.

Nếu bạn không tự tin về khả năng thực hiện, hãy tham khảo ý kiến của một nhà sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp hoặc đến cửa hàng đồng hồ uy tín để được hỗ trợ.

Giá thay dây đồng hồ

Giá thành thay dây đồng hồ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thương hiệu của đồng hồ, loại dây thay thế, hiệu suất công việc và địa điểm.

Thường thì, việc thay dây đồng hồ không đắt, nhưng giá cụ thể có thể dao động từ vài chục đến vài trăm đô la Mỹ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố có thể tăng giá thành thay dây đồng hồ như:

 • Thương hiệu: Đồng hồ của một thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn để thay dây, do dây thay thế chính hãng cũng có giá cao hơn.
Giá thay dây đồng hồ có thể khác nhau tùy theo nhiều yếu tố
Giá thay dây đồng hồ có thể khác nhau tùy theo nhiều yếu tố
 • Chất liệu dây: dây thay thế bằng da có thể có giá thành thấp hơn so với dây bằng thép không gỉ hoặc dây đặc biệt làm từ vật liệu đắt đỏ như da cá sấu hay da hươu cừu.
 • Hiệu suất công việc: Nếu bạn chọn đưa đồng hồ đến một cửa hàng đồng hồ chính hãng hoặc một thợ đồng hồ chuyên nghiệp, giá cả có thể cao hơn so với những nơi không chuyên. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với mức độ tin cậy và chất lượng cao hơn.
 • Vị trí: Giá cả cũng có thể thay đổi theo địa phương, vì mức giá lao động và kinh phí hoạt động có sự khác biệt ở từng vùng.

Vì vậy, để biết giá chính xác giá thay dây đồng hồ cụ thể, bạn nên tham khảo từ cửa hàng đồng hồ chính hãng hoặc các dịch vụ sửa chữa đồng hồ uy tín.

Đồng hồ dây da có thể thay thế bằng dây kim loại không?

Có, đồng hồ dây da có thể thay thế bằng dây kim loại. Thay dây kim loại cho đồng hồ mang lại một diện mạo và cảm giác mới mẻ cho chiếc đồng hồ của bạn. Dây kim loại thường được làm bằng thép không gỉ, titan, vàng, hay vàng trắng. Những loại dây này mang đến một vẻ đẹp và sự sang trọng cho đồng hồ của bạn.

Nếu bạn cần đổi phong cách thì có thể thay dây da bằng dây kim loại
Nếu bạn cần đổi phong cách thì có thể thay dây da bằng dây kim loại

Để thay dây da bằng dây kim loại, bạn có thể mang đồng hồ của mình đến một cửa hàng đồng hồ chính hãng hoặc dịch vụ sửa chữa đồng hồ. Họ sẽ có nhiều loại dây kim loại để bạn lựa chọn và sẽ thay thế dây cho bạn một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mua dây kim loại và thay thế chúng tại nhà. Việc này yêu cầu kỹ năng và công cụ phù hợp, vì vậy hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ cách tháo lắp dây đồng hồ và biết cách làm một cách cẩn thận để tránh làm hỏng đồng hồ.

Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn bổ sung kiến thức về cách thay dây đồng hồ. Việc thay dây đồng hồ khá đơn giản, bạn có thể tự làm nó. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm nó thì hãy đem đồng hồ đến cơ sở sửa chữa uy tín để đảm bảo độ an toàn cho đồng hồ của bạn.

JULIUS VIỆT NAM

 • Liên hệ: 0906.850.650 / 1900 2697 – timeisgoldwatch@gmail.com
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Gọi ngay: 0906850650