Cách sử dụng và bảo quản đồng hồ hiệu Hàn Quốc được bền lâu

“Của bền tại người” – câu nói đó luôn đúng cho mọi trường hợp khi chúng ta biết cách và sử dụng bảo quản vật dụng gì. Đồng hồ đeo tay vốn là một vật dụng để xem giờ, nó cũng đồng thời như một món phụ kiện là nên phong cách và cá tính người dùng. Vậy, bạn đã có kinh nghiệm như thế nào trong cách sử dụng và bảo quản đồng hồ hiện Hàn Quốc được bền lâu như mới chưa?

Trong bài viết dưới đây, đồng hồ Julius sẽ giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm để bạn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình.

Cách sử dụng và bảo quản đồng hồ hiệu Hàn Quốc được bền lâu

✪ Kinh nghiệm khi sử dụng đồng hồ.

Cần chú ý đến việc điều chỉnh núm vặn đồng hồ 

☑ Điều chỉnh giờ, ngày: Bạn nên điều chỉnh giờ, ngày… theo chiều tăng của giờ hay lịch, tránh vặn ngược lại. Việc vặn ngược lại sẽ khiến các lò xo của những bộ phận trong đồng hồ dẫn đến sai số. Sau khi chỉnh xong, nhớ để nút vặn vào vị trí ba đầu để tránh đồng hồ bị vô nước.

☑ Chú ý đến độ chịu nước của đồng hồ:

Mỗi loại đồng hồ hiệu Hàn Quốc sẽ có mức độ chịu nước khác nhau. Chúng thường được ghi nhận ở phía mặt sau của đồng hồ. Việc hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu về độ chịu nước của đồng hồ đúng cách để tránh làm hư hại đồng hồ khi tiếp xúc với nước.

✪ Khi đeo đồng hồ:

 Khi đeo đồng hồ, bạn cần tránh việc sử dụng việc sử dụng những vật trang sức kim loại có khả năng gây xước và bong tróc đồng hồ hay những dây đồng hồ bằng kim loại khác. Bạn có thể lựa chọn những vật trang sức bằng da hay vải để đeo cùng đồng hồ.

Tránh đeo đồng hồ khi đang làm việc nặng 

 Tránh đeo đồng hồ khi đang làm việc nặng. Trong quá trình làm việc như khuân vác đồ… có thể khiến đồng hồ bị va đập, trầy xước hay các núm vặn bị mắc hở khiến nước dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong đồng hồ.

 Trừ những mẫu đồng hồ chuyên dành cho thể thao với khả năng chống sốc tốt, bạn tránh việc đeo đồng hồ khi chơi thể thao. Đồng hồ có thể bị rơi hay hoạt động quá mạnh khiến những linh kiện bên trong bị lệch, dẫn đến hỏng hóc bên trong đồng hồ.

✪ Tránh để đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ cao, từ tính, hóa chất:

 Khi xịt nước hoa, mỹ phẩm… bạn cần bỏ đồng hồ ra… Việc mang đồng hồ khi dùng hóa chất có thể khiến đồng hồ bị hỏng phần dây đeo, vỏ hay những vòng đệm chống nước của đồng hồ.

✧ Tránh đặt đồng hồ ở gần máy tính, loa, ipad, tủ lạnh… Bởi những nam châm của các thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến pin, động cơ và những linh kiện bên trong đồng hồ.

 Ở những chất liệu có hiện tượng giản nở vì nhiệt, nếu đồng hồ hiệu Hàn Quốc của bạn để ỏe những nơi có nhiệt độ quá cao, trên 60*C hay dưới 0*C sẽ khiến chúng khó trở lại hình dạng ban đầu. Từ đó gây nên những ảnh hưởng trong quá trình vận hành đồng hồ.

Tránh để đồng hồ ở những nơi gần hóa chất 

Cách bảo quản đồng hồ hiệu Hàn Quốc

☑ Cần chú ý đến thời gian bảo dưỡng đồng hồ: Bất kì dòng đồng hồ này, dù là đồng hồ cơ hay đồng hồ Quartz đều cần được bảo dưỡng. Chủ nhân hãy chú ý đến thời gian lau dầu cho dòng đồng hồ cơ để máy có thể vận hành trơn tru, mượt mà.

Cần thay pin nhanh nhất có thể khi đồng hồ hết pin, nếu để pin hết trong đồng hồ quá lâu sẽ khiến những chất hóa học chảy ra làm hỏng những linh kiện.

☑  Vệ sinh đồng hồ thường xuyên và đúng cách: Để chiếc đồng hồ luôn mới như ban đầu, hãy chú ý vệ sinh chúng khoảng 2 tuần 1 lần hoặc khi đồng hồ bị bẩn. Những loại chất liệu khác nhau sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.

  • Khi không sử dụng, hãy để đồng hồ ở những nơi khô ráo, thông thoáng dễ sử dụng.
  • Nếu úp chúng xuống, hãy để lên khăn giấy mềm để chúng không bị xước.
  • Những người nhiều mồ hôi nên chú ý vệ sinh đồng hồ thường xuyên để đồng hồ được luôn như mới.Nước vệ sinh đồng hồ Julius chuyên dụng 

Chiếc đồng hồ không chỉ là vật phẩm để xem giờ mà còn đồng hành cùng bạn theo thời gian. Vậy nên, hãy luôn chú ý trong quá trình sử dụng cũng như những cách thức bảo quản đồng hồ để kéo dài tuổi thọ, giữ cho đồng hồ hiệu Hàn Quốc luôn mới.

=>>> Xem thêm những tin tức của Julius

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay: 0906850650