Hướng dẫn cách chỉnh ngày trên đồng hồ đúng cách

cách chỉnh ngày trên đồng hồ

Chỉnh ngày là bước vô cùng quan trọng khi sử dụng đồng hồ thế nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện được dễ dàng. Trong bài viết này, Julius sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh ngày trên đồng hồ siêu đơn giản và nhanh chóng, cùng theo dõi nhé!

1/ Vì sao nên chỉnh ngày đồng hồ đúng cách?

Đồng hồ đeo tay đã trở nên phổ biến trong đời sống xã hội, là món phụ kiện thời trang được nhiều giới trẻ, dân công sở… lựa chọn nhằm xây dựng hình ảnh và phong cách bản thân theo xu hướng hiện nay.

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng đồng hồ đeo tay, không ít lần bạn đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh ngày chính xác thông qua các nút bấm trên đồng hồ bởi vì các dòng đồng hồ được thiết kế và vận hành hoàn toàn khác nhau.

Vì sao nên chỉnh ngày trên đồng hồ đúng cách

Cách chỉnh ngày trên đồng hồ Julius sẽ không quá khác biệt với cách chỉnh ngày trên đồng hồ Citizen, Casio, Seiko… Nếu bạn không biết cách chỉnh ngày trên đồng hồ đeo tay đúng cách, điều này sẽ làm đồng hồ của bạn nhanh chóng xuống cấp và hỏng hóc, bạn sẽ phải tốn thêm 1 khoản chi phí đáng kể để thay linh kiện và sửa chữa chúng. Vì vậy, Julius sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh ngày trên đồng hồ đeo tay chi tiết nhất để bạn tránh mắc sai lầm nhé.

2/ Cách chỉnh ngày trên đồng hồ cơ

Để nắm được cách chỉnh ngày trên đồng hồ cơ rõ ràng và chính xác nhất, trước tiên bạn cần phải biết cấu tạo của loại đồng hồ này. Một chiếc đồng hồ cơ thông thường sẽ có 3 nấc: nấc 0, nấc 1 và nấc 2. Để chỉnh ngày đồng hồ cơ, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

Chỉnh ngày trên đồng hồ cơ

Chỉnh ngày trên đồng hồ cơ

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rút núm chiếc đồng hồ cơ và chỉnh sang nấc 2. Nếu chiếc đồng hồ cơ của bạn có núm ren vặn thì bạn cần phải mở khóa núm bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi mở hoàn toàn rồi rút núm đồng hồ cơ điều chỉnh sang nấc 2 như thông thường.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã rút núm đồng hồ cơ để chỉnh sang nấc 2, bạn vặn núm sao cho giờ và phút quay cùng chiều kim đồng hồ cho đến khi hiển thị sang ngày mới, khi đó bạn hãy dừng lại để chuyển sang bước kế tiếp.
 • Bước 3: Nếu bạn đã hoàn tất xong bước 2 thì đưa núm đồng hồ cơ điều chỉnh để trở về nấc 1.
 • Bước 4: Bạn điều chỉnh ngày đồng hồ bằng cách xoay núm theo thứ tự số ngày tăng dần. Bạn vặn đúng tới ngày hôm qua thì dừng lại, bạn cũng nên hạn chế việc xoay núm ngược lại vì điều này sẽ khiến linh kiện bên trong xung đột và hỏng hóc nhanh chóng. Sau khi bạn thiết lập xong, bạn sẽ nhìn thấy thời gian hiển thị của ngày hôm qua.
 • Bước 5: Sau đó, bạn rút núm đồng hồ cơ tiếp thành nấc 2 để chỉnh giờ và phút theo chiều kim đồng hồ cho tới ngày hôm nay theo thời gian hiện tại.
 • Bước 6: Cuối cùng, sau khi kết thúc quá trình điều chỉnh ngày đồng hồ cơ, bạn hãy đóng núm trở về vị trí ban đầu để tránh trường hợp va đập làm sai thời gian và chống bụi bẩn, độ ẩm xâm nhập vào bên trong.

3/ Cách chỉnh ngày trên đồng hồ điện tử

Dưới đây là cách chỉnh ngày trên đồng hồ điện tử theo các bước mà bạn cần nắm rõ như sau:

Chỉnh ngày trên đồng hồ điện tử đơn giản

Chỉnh ngày trên đồng hồ điện tử đơn giản

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bấm vào nút Mode để vào điều chỉnh chế độ giờ hiện hành (ngày, tháng).
 • Bước 2: Kế tiếp, bạn nhấn và giữ nút Adjust đến khi nào bạn nhìn thấy phần giây đồng hồ nhấp nháy hiển thị trên màn hình thì chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm nút Mode để điều chinh ngày theo mong muốn của bạn.
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần bấm nút Forward hoặc Reverse để thay đổi và chọn ngày thích hợp nhất.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn bấm vào nút Adjust để thoát ra ngoài sau khi đã điều chỉnh ngày trên đồng hồ ưng ý nhất.

4/ Những lưu ý trong cách chỉnh ngày đồng hồ

Dưới đây là những lưu ý rất quan trọng trong cách chỉnh ngày trên đồng hồ sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất mà bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Bạn hạn chế tuyệt đối để đồng hồ hoặc không sử dụng lâu dài ở những nơi có nhiều từ trường vì chúng sẽ làm sai lệch thời gian.
 • Nếu bạn có đi chơi đến những nơi có sông, suối, biển, sau đó hãy ngay lập tức vệ sinh đồng hồ bằng nước ấm trong thời gian ngắn.
 • Khi bạn chơi thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá… bạn nên tháo hẳn đồng hồ ra ngoài để tránh bị va đập mạnh trong quá trình tập luyện.
 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng, vị trí núm vặn nằm ở nấc trong cùng để tránh các tác nhân tiêu cực bên ngoài xâm nhập gây ra tình trạng hỏng hóc.
 • Bạn không nên để đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 0oC) hoặc những nơi có nhiệt độ quá cao (trên 70oC). vì dễ làm biến dạng đồng hồ và gây ra tình trạng hỏng hóc các linh kiện bên trong.
 • Bạn không được sử dụng đồng hồ ở dưới nước quá lâu, đặc biệt là với những đồng hồ có nhiều tính năng vì sẽ làm suy giảm tuổi thọ và xuống cấp rất nhanh chóng.

Trên đây là cách chỉnh ngày trên đồng hồ đơn giản nhất. Nếu bạn làm theo cách mà bài viết đã hướng dẫn nhưng không thực hiện được thì hãy mang chúng tới các cửa hàng đồng hồ Julius để được hỗ trợ nhé.

>>>Tham khảo:

Gọi ngay: 0906850650