Cách chỉnh đồng hồ điện tử chi tiết nhất năm 2023

Cách chỉnh đồng hồ điện tử chi tiết nhất năm 2023

Đồng hồ điện tử là loại đồng hồ sử dụng năng lượng pin để hoạt động và hiển thị thông tin ngày, giờ, phút, giây trên màn hình LCD. Loại đồng hồ này được những nhà sản xuất trên thế giới chú trọng với công nghệ tân tiến hiện đại dần dần đã chiếm được lòng tin và hâm mộ của nhiều người. Hãy cùng Julius học ngay cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản nhất nhé!

1. Các chức năng chính của đồng hồ điện tử

Đồng hồ điện tử được trang bị các chức năng ưu việt để phục vụ đời sống ngày một tốt hơn. Một số chức năng chính của đồng hồ điện tử mà bạn có thể chưa biết như sau:

 • Đồng hồ điện tử được trang bị công nghệ tân tiến, hiện đại giúp việc hiển thị ngày, giờ, phút, giây sát với thực tế nhất.
 • Đồng hồ điện tử có các chi tiết máy ít hơn đồng hồ cơ, do đó giá thành sản xuất cũng thấp hơn rất nhiều, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
 • Đồng hồ điện tử rất dễ sử dụng, có giao diện màn hình trực quan.
 • Bạn có thể dễ dàng chỉnh đồng hồ điện tử chỉ với vài nút bấm.
 • Đồng hồ điện tử cũng dễ dàng sửa chữa khi có hỏng hóc xảy ra.
 • Đồng hồ điện tử giúp con người kiểm soát, quản lý, theo dõi thời gian hằng ngày một cách hiệu quả ở bất kỳ nơi nào.
 • Một số đồng hồ điện tử có trang bị thêm các tiện ích khác như theo dõi sức khỏe, phát nhạc, hiển thị màu sắc…
 • Đồng hồ điện tử có độ bền tốt, có khả năng chống nước, chống nhiệt, chống va đập hiệu quả nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.
 • Đồng hồ điện tử giúp người sử dụng thể hiện được giá trị và phong cách của bản thân, thu hút mọi ánh nhìn xung quanh từ mọi người.
Các chức năng chính của đồng hồ điện tử
Các chức năng chính của đồng hồ điện tử

2. Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ điện tử chi tiết

Bạn cần biết rằng, mỗi dòng đồng hồ điện tử có kiểu thiết kế riêng biệt và cách hoạt động cũng khác nhau hoàn toàn. Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử với từng dòng cụ thể chính xác và chi tiết nhất.

Đồng hồ điện tử 4 nút: Là dòng có 4 nút bấm trên thân máy bao gồm nút A (điều chỉnh), nút B (giảm số giờ và nút bật đèn), nút C (xem chức năng và đi đến chức năng cần điều chỉnh), nút D (tăng số giờ). Để bạn nắm rõ cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút, dưới đây là các bước chính:

 • Bước 1: Bấm nút C để chọn chức năng điều chỉnh giờ.
 • Bước 2: Sau đó, bấm nút A đến khi giây đồng hồ hiển thị nhấp nháy liên tục.
 • Bước 3: Bấm nút C để chọn chức năng điều chỉnh khác (ngày, giờ, phút)
 • Bước 4: Bấm nút B hoặc D để điều chỉnh giờ theo mong muốn của bạn.
 • Bước 5: Sau khi thiết lập xong, bấm nút A để thoát chức năng ra ngoài.
Đồng hồ điện tử 4 nút
Đồng hồ điện tử 4 nút

Đồng hồ điện tử 2 nút: Là dòng đồng hồ không quá phổ biến trên thị hiện nay, 2 nút chính của đồng hồ này thường có chức năng điều chỉnh giờ và bật đèn. Đồng hồ điện tử 2 nút được chia làm 2 loại: đồng hồ chỉ hiện thị giờ và đồng hồ hiển thị ngày và giờ.

 • Đồng hồ chỉ hiển thị giờ: Bạn tìm nút điều chỉnh giờ và kéo nút ra với một nấc, sau đó vặn nút theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại theo đúng mong muốn của bạn một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Cuối cùng, khi bạn thiết lập xung, bạn hãy đặt nút về vị trí ban đầu.
 • Đồng hồ hiển thị ngày và giờ: Bạn tìm nút điều chỉnh ngày và giờ, sau đó kéo nút ra với từng nấc, nấc 1 dùng để vặn nút để điều chỉnh giờ, nấc 2 dùng để vặn nút để điều chỉnh ngày, việc điều chỉnh hoàn toàn phụ thuốc vào mong muốn của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy đặt nút vặn về vị trí ban đầu.
Đồng hồ điện tử 2 nút
Đồng hồ điện tử 2 nút

3. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ điện tử hiệu quả

Đồng hồ điện tử cũng như các thiết bị điện tử khác, dễ dàng xuống cấp khi sử dụng không chính xác, đúng cách. Vì vậy, để đảm bảo đồng hồ điện tử hoạt động ổn định, bền trong thời gian dài, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Giữ ở môi trường khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ: Bụi bẩn, độ ẩm là một trong các yếu tố hàng đầu gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến đồng hồ điện tử của bạn. Nếu bị nhiễm bụi bẩn, độ ẩm trong thời gian dài, điều này sẽ làm cho đồng hồ điện tử hoạt động không ổn định, hiển thị sai thời gian, mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó. Do đó, bạn nên thường xuyên lau chùi đồng hồ cẩn thận, nhẹ nhàng để chúng luôn sạch sẽ, sáng bóng nhé.
 • Tránh môi trường axit, kiềm và muối: Môi trường hóa học cũng là một trong các yếu tố hàng đầu gây ra tình trạng hỏng hóc, mất ổn định cho đồng hồ điện tử của bạn. Bạn nên cố gắng tránh xa những môi trường này khi không cần thiết, nếu bạn phải làm việc trong môi trường này, hãy hạn chế đeo chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới đáng kể đấy nhé.
 • Khoảng nhiệt độ phù hợp: Những dòng đồng hồ điện tử hiện nay hoạt động trong phạm vi nhiệt độ ở mức ngưỡng cho phép. Nếu người sử dụng đồng hồ điện tử hoạt động ở điều kiện nhiệt độ nằm ngoài phạm vi này, chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến linh kiện, chi tiết máy bên trong và cách vận hành của chúng.
 • Không tự ý bấm nút nếu không biết rõ chức năng: Đây là vấn đề rất quan trọng khi sử dụng các nút bấm tùy chỉnh trên đồng hồ điện tử. Nếu người sử dụng chưa biết rõ các chức năng của máy mà tự ý điều chỉnh các thiết lập bên trong, điều này sẽ khiến cho đồng hồ điện tử gặp trục trặc, vận hành kém ổn định, không hiệu quả, hiển thị sai thời gian và có thể là bạn phải đem chúng đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Trên đây là cách chỉnh đồng hồ điện tử chi tiết giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chiếc đồng hồ của mình theo ý muốn. Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ đẹp tại https://thejulius.com.vn/ bạn nhé!

Gọi ngay: 0906850650