Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ siêu nhanh

Tiêu chí của chí của một chiếc đồng hồ đẹp đầu tiên là phải vừa vặn và phù hợp với người sử dụng. Khi mới mua về thì dây đồng hồ thường sẽ rộng hơn một chút so với tay, trong trường hợp này bạn có thể nhờ nơi bán điều chỉnh hoặc tự điều chỉnh bằng cách cắt mắt đồng hồ được hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt trôn / dẹp

Các bước chi tiết hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt trôn / dẹp mà bạn cần biết như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tháo khóa ra khỏi dây đeo đồng hồ bằng cách đẩy chốt nhẹ nhàng vào phần cố định giữa khóa đồng hồ và dây đồng hồ, bạn không nên đẩy chốt quá mạnh để tránh chốt đồng hồ bị thất lạc.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tháo mắt xích bằng cách dùng thanh chốt đẩy nhẹ nhàng lên khoảng 3 – 5 mm và sử dụng kìm để kéo chốt đồng hồ ra ngoài. Bạn tiến hành thực hiện với các chốt đồng hồ và mắt đồng hồ còn lại nếu có nhu cầu muốn tháo.
 • Bước 3: Cuối cùng, sau khi bạn đã tháo đầy đủ mắt xích đồng hồ ra ngoài. Bạn cần tiến hành thao tác ngược lại để lắp lại các chi tiết vào đồng hồ và dùng búa gõ nhẹ nhàng để chốt đồng hồ được cố định cứng cáp.

cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt trôn / dẹp

Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt trôn / dẹp

Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt xoắn ốc

Các bước chi tiết hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ thép đối với chốt trôn / dẹp mà bạn cần biết như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo từng chốt đồng hồ trên mắt đồng hồ. Bạn nên lưu ý là hãy xoay nhẹ nhàng để tháo chốt đồng hồ một cách an toàn. Tiếp theo, bạn cần sử dụng kìm lấy chốt đồng hồ ra ngoài và đặt chúng lên khay đựng dụng cụ. Bạn cần tiến hành thực hiện lần lượt với chốt đồng hồ và mắt đồng hồ muốn tháo.
 • Bước 2: Tiếp theo, sau khi bạn đã hoàn thành việc tháo các mắt đồng hồ ra ngoài, bạn hãy sử dụng tua vít lắp ráp mắt đồng hồ ngược lại với bước đầu tiên bạn đã làm.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy đeo thử đồng hồ lên tay để xác nhận là đã hoàn thành công việc thu ngắn dây đồng hồ đeo tay và chốt đồng hồ xoắn ốc.

Cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt xoắn ốcCách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt xoắn ốc

Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với dây nối liền

Các bước chi tiết hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đối với chốt trôn / dẹp mà bạn cần biết như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành đặt mặt đồng hồ hướng xuống và mở hoàn toàn các mép gài trên dây mà bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn chúng khỏi đồng hồ.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đặt mặt đồng hồ hướng lên và mở hoàn toàn các nắp cạnh dưới dây ở ngay trái mép gài mà bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn chúng khỏi đồng hồ.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn cần tháo mắt đồng hồ bằng cách thực hiện cách trượt đoạn dây mà bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn chúng khỏi đồng hồ sang bên hông. Khi đó, các mắt dây sẽ tự rơi ra ngoài và bạn tiến hành chuyển sang bước cuối cùng.
 • Bước 4: Cuối cùng, sau khi bạn thực hiện tháo mắt đồng hồ hoàn thành, bạn tiến hành gắn các mép gài mà bạn đã thực hiện làm như ở bước 1 và bước 2.

Cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với dây nối liềnCách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với dây nối liền

Hướng dẫn cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với dây gấp khúc

Các bước chi tiết hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với chốt trôn / dẹp mà bạn cần biết như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tháo chốt đồng hồ ra khỏi mắt đồng hồ bằng cách dùng thanh chốt đã được chuẩn bị sẵn từ trước.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy giữ dây đeo đồng hồ bằng một tay, tay còn lại giữ mắt dây đồng hồ vừa tháo khỏi chốt đồng hồ. Sau đó, bạn tiến hành bẻ chúng lên trên một cách nhẹ nhàng để hai phần này tách hẳn nhau ra. Một lưu ý quan trọng khi bạn tiến hành ở bước này đó là bạn cần thực hiện từ từ, không gấp gáp cho đến khi bạn tháo mắt xích đồng hồ cần loại bỏ hoàn toàn ra ngoài.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy tiến hành lắp ráp dây đeo đồng hồ ngược lại với công việc bạn đã làm ở bước 2.

Cách cắt mắt đồng hồ đeo tay đối với dây gấp khúc

Chú ý khi thực hiện cắt dây đồng hồ

Một số chú ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ trước khi tiến hành thực hiện cắt dây đồng hồ như sau:

 • Nếu bạn không thể biết trước số lượng mắt xích đồng hồ cần tháo ra ngoài là bao nhiêu, bạn hãy tháo từng mắt xích đồng hồ và kiểm tra trên tay một cách cẩn thận.
 • Nếu các linh kiện, chi tiết trên đồng quá nhỏ và quá khó nhìn để theo dõi, bạn có thể dùng kính lúp để phóng to các chi tiết để dễ quan sát hơn rất nhiều.
 • Bạn có thể giữ lại các dây đồng hồ còn thừa sau khi đã loại bỏ hoàn toàn để phòng trường hợp bạn cần chúng để nối dây thêm vào đồng hồ.
 • Bạn lưu ý là nên kiểm tra các chốt đồng hồ đã gắn kỹ hoàn toàn chưa, đã cố định chắc chắn chưa để tránh bụi bẩn, nước xâm nhập vào gây hỏng chi tiết trong máy.
 • Nếu bạn không tìm được đầy đủ các dụng cụ khi thực hiện cách cắt mắt đồng hồ hoặc không đủ kinh nghiệm cho việc này, hãy đến ngay các cơ sở đồng hồ uy tín như Julius để được tư vấn, hỗ trợ, kiểm tra và tiến hành cách cắt mắt đồng hồ nhanh chóng và chính xác nhất với giá thành vô cùng phải chăng, đảm bảo an toàn cho đồng hồ của bạn.

Trên đây là cách cắt mắt đồng hồ mà Julius đã hướng dẫn, bạn có thể học cách điều chỉnh tại nhà hoặc đến cửa hàng Julius để được hỗ trợ.

>>>Tham khảo:

Gọi ngay: 0906850650