Samat Campuchia – Cùng OKVIP Tham Quan Chi Tiết Địa Điểm Này

Samat Campuchia là cửa khẩu thuộc Tây Ninh giáp liền với Campuchia. Địa điểm này đóng vai trò phát triển giao lưu thương mại, kinh tế đối ngoại. Bên cạnh đó, đây còn là địa điểm du lịch được khai thác nhằm phục vụ du khách bởi cảnh đẹp tuyệt vời có sẵn. Cùng OKVIP tham quan chi tiết về địa điểm cửa khẩu hấp dẫn này nhé.

Vị trí của Samat Campuchia nằm ở đâu?

Samat Campuchia thuộc Tây Ninh nằm ở Việt Nam, nơi đây giáp liền với Campuchia. Ngoài cửa khẩu Samat, còn có 3 cửa khác bao gồm: Mộc Bài, Kà Tum và Tân Phước. Samat là cửa khẩu thuộc về tuyến biên giới đất liền ở Việt Nam. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giao lưu thương mại kinh tế, xây dựng. Sau này sẽ trở thành một trung tâm giao dịch thương mại quốc tế.

Cửa khẩu Samat thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Nơi đây đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhất ở khu vực Phía Nam. Bởi vì đây là địa điểm có sự thu hút cực kỳ mạnh mẽ trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Các loại hàng hóa được nhập vào chủ yếu là nông sản. Theo thông tin thu thập được, ước tính trung bình kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa mỗi năm trên 100 triệu USD.

Vị trí của Samat Campuchia nằm ở đâu?

Các thủ tục hải quan cần biết khi đến cửa khẩu Samat

Để đến được cửa khẩu Samat, du khách tham quan cần tuân thủ đúng các thủ tục được đưa ra. Điều này nhằm đảm bảo chuyến du lịch của bạn sẽ được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Sau đây sẽ là một số thủ tục quan trọng bạn cần biết rõ:

 • Bạn cần phải được cấp quyền thị thực nếu muốn đi qua Campuchia. Trung bình thời gian cấp sẽ rơi vào từ 15 phút cho đến 1 giờ đồng hồ. Còn phải phụ thuộc vào số lượng bao nhiêu người xin.
 • Bạn phải khai báo đầy đủ về giá trị tài sản của mình như: tiền mặt, vàng, trang sức hoặc các tài sản có giá trị khác. Trường hợp bạn có tài sản giá trị lớn, cần chuẩn bị giấy tờ về việc sở hữu hợp pháp.
 • Khi mang theo hành lý sẽ được kiểm tra trước khi đi đến Samat Campuchia. Điều này nhằm đảm bảo du khách không mang theo các loại chất cấm, động vật hoang dã, ….
 • Nếu bạn mang về các hàng hóa nhập khẩu, cần thanh toán đầy đủ chi phí hàng hóa và thuế.
 • Làm đầy đủ các thủ tục xuất nhập khẩu nếu bạn có mang theo nhiều hàng hóa trên người.
 • Du khách tham quan phải thực hiện việc kiểm tra sức khỏe, tiêm đủ các loại vacxin trước khi sang Samat. Điều này đảm bảo bạn không bị lây nhiễm các căn bệnh khác nhau.

Nhận được lợi ích gì khi du lịch Samat Campuchia

Không phải tự nhiên mà cửa khẩu Samat dần trở nên thú vị và được nhiều du khách ghé thăm. Khi đặt chân đến đây, sự chào đón bạn đầu tiên sẽ là dòng chữ “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”. Điều này cũng đã khẳng định được chủ quyền của nước chúng ta. Bên cạnh đó, đây còn là lời chào mừng cực kỳ thân thiện, hiếu khách.

Bởi vị trí nằm tiếp giáp giữa Việt Nam và Campuchia. Thế nên được hòa trộn với nhau những nét đẹp, ngôn ngữ, văn hóa, …. Cực kỳ sâu sắc, hấp dẫn không nơi nào có được. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ bên nước bạn. Cộng thêm sự hòa đồng, thân thiện của người dân tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Lợi ích nhận được khi du lịch Samat Campuchia

Các lưu ý cần biết khi đến Samat Campuchia

Để chuyến đi của bạn thuận lợi, vui vẻ và hài hòa với lối sống của nước bên. Sau đây OKVIP sẽ bật mí các lưu ý bạn cần nắm rõ:

 • Chuẩn bị đầy đủ các tư trang cần thiết khi du lịch sang nước khác. Đặc biệt là tiền bạc cùng các giấy tờ quan trọng.
 • Trước khi đặt chân đến cửa khẩu, bạn phải trải qua đợt kiểm tra các thủ tục của hải quan. Vì vậy nên soạn thật kỹ và đầy đủ tránh việc bỏ quên mất thời gian.
 • Tuân thủ đúng theo quy định của hải quan, tuyệt đối không mang các hàng hóa vi phạm.
 • Đi đúng giờ để tránh các trường hợp trễ xe, chậm trễ quá trình xử lý thủ tục cần thiết.
 • Tuân thủ đúng theo quy định an ninh, không đem theo các vũ khí gây hại.
 • Khi được du lịch, bạn cần trang bị đủ kiến thức và ý thức. Tôn trọng văn hóa địa phương là yếu tố quan trọng khi tham quan nước bạn.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xảy ra, hãy nhanh chóng liên hệ với nhân viên tại cửa khẩu Samat để được giải đáp rõ ràng.
 • Khi di chuyển sang cầu phía Samat, du khách tham quan phải giữ trật tự an toàn giao thông.

Lưu ý cần nắm rõ khi di chuyển đến cửa khẩu Samat

Tổng kết

Thông qua bài viết được chia sẻ bởi OKVIP, hy vọng bạn đã biết rõ hơn về Samat Campuchia. Chúc bạn có chuyến tham quan hấp dẫn, gặt hái được nhiều niềm vui, kỷ niệm đáng nhớ nhất nhé.

Gọi ngay: 0906850650